Cách sử dụng khóa thẻ từ khách sạn đúng cách, nhanh chóng

Hầu hết các khách sạn đều sử dụng khóa thẻ điện tử bởi nó mang tính thẩm mỹ, tiện ích và an toàn. Thế nhưng bạn vẫn loay hoay chưa biết cách sử dụng khóa thẻ điện tử khách sạn sao cho đúng. Hãy để Khóa vân tay Archer hướng dẫn chi tiết cho bạn qua bài viết này. 

Quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng 

Bước 1: Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký nhận phòng, nhân viên tiếp tân sẽ lập thẻ từ cho khách trên phần mềm. 

Bước 2: Các thông tin cần nhập gồm số phòng, thời gian lưu trú,… để mã hóa vào số thẻ và đưa cho khách. 

Với 2 bước đơn giản trên, thẻ từ được mở khi khách đăng ký phòng khách sạn. Mã thẻ của khách sẽ không còn hiệu lực khi khi khách thanh toán và làm thủ tục trả phòng. Trong trường hợp thẻ bị mất, khách hàng cần thông báo với nhân viên khách sạn, thẻ sẽ lập tức bị vô hiệu hóa. 

Quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng
Quy trình làm thẻ từ cho khách thuê phòng

Nguyên lý hoạt động khóa thẻ từ khách sạn 

Cũng giống như các loại khóa cơ truyền thống, nguyên lý hoạt động của ổ khóa thẻ điện tử cũng tương tự. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ khách sạn là phần bo mạch của khóa. Phần này bắt buộc phải sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thì mới đảm bảo được tính chính xác. Ngoài ra, xử lý bề mặt chip điện tử cũng yêu cầu kỹ thuật hiện đại để mang đến độ bền cũng như tính bảo mật tốt nhất cho dòng khóa thẻ từ. 

Khi phân cực thuận, điện áp sẽ đặt ở đầu anot và có cường độ điện hoạt động lớn hơn so với catot. Điều này khiến điện trường ở 2 đầu diot ngược chiều với miền tiếp xúc của diot bị thu hẹp lại giúp cho các hạt dẫn điện cơ bản và có đủ năng lượng khuếch tán tạo dòng. Lúc này, diot giống như một chiếc khóa điện tử vân tay đang đóng và dòng điện được lưu thông trong mạch. 

Trái lại, khi diot phân cực ngược, điện áp ở cực catot lớn hơn cực anot khiến điện trường đặt vào 2 đầu của diot cùng chiều với điện trường của miền tiếp xúc diot. Khi này, miền cấm sẽ tăng bề rộng, các hạt dẫn điện cơ bản không thể khuếch tán. Khi điện áp đặt vào đủ lớn khiến bề rộng miền cấm đủ rộng nhằm chặn các hạt dẫn khuếch tán thì dòng điện đị qua diot bằng không. Từ đó, mạch dẫn không dẫn điện và diot giống như một đường điện hở mạch. 

Nguyên lý hoạt động khóa thẻ từ khách sạn
Nguyên lý hoạt động khóa thẻ từ khách sạn

Cách mở khóa thẻ từ khách sạn 

Bước 1: Đưa thẻ từ qua khe đọc

Bước 2: Khi đèn báo xanh trên ổ khóa thẻ từ khách sạn thì dùng tay vặn nắm mở theo hướng chiều kim đồng hồ để mở cửa. Ngoài ra, có những cửa khách sạn được lắp đặt hệ thống nên chỉ cần kéo thẻ khóa từ khách sạn qua ổ, khi đèn xanh phát lên một tiếng “bíp” nhỏ là bạn có thể vào phòng. 

Cách mở khóa thẻ từ khách sạn
Cách mở khóa thẻ từ khách sạn

Cách đóng cửa khóa thẻ từ khách sạn 

Khi bạn bước ra khỏi phòng, cửa sẽ tự động đóng lại và khóa vào. Trong trường hợp có người xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa chưa đóng hoàn toàn thì hệ thống khóa từ sẽ kêu báo động. 

Làm mất thẻ từ khách sạn có sao không? 

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng khóa thông minh của khách sạn rồi phải không nào? Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn lỡ làm mất thẻ từ thì bạn cũng không cần lo lắng bởi hầu hết các thẻ từ trong khách sạn đều có thẻ tổng hoặc là thẻ dự phòng. 

Bạn chỉ cần báo lại thông tin cá nhân và số phòng khách sạn đang ở, nhân viên lễ tân sẽ kiểm tra và xác minh lại thông tin. Sau đó họ sẽ làm một thẻ từ khóa mới, thẻ từ cũ không còn hiệu lực sử dụng nữa. 

Chi phí làm thẻ từ không quá cao nên khách sạn không yêu cầu khách hàng hay nhân viên bồi thường mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng.

Làm mất thẻ từ khách sạn có sao không?
Làm mất thẻ từ khách sạn có sao không?

 

Trên đây, Archer đã chia sẻ với bạn về cách sử dụng khóa thẻ từ khách sạn. Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến khóa thẻ từ thì hãy liên hệ cho Archer qua số điện thoại 0828.96.2626 để được tư vấn kỹ càng hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất về phụ kiện ngành cửa trên website của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *