3+ cách mở khóa vân tay khi hết pin nhanh chóng

Bạn đang sử dụng khóa điện tử vân tay và đột ngột hết pin. Hoặc hết pin nhưng vẫn chưa kịp thay. Vậy lúc này cần phải làm gì để mở khóa vân tay hết pin? Ngay trong bài viết dưới đây Archer sẽ chia sẻ cho bạn các cách mở khóa vân tay khi hết pin đột ngột ngay lập tức mà không cần gọi thợ khóa về nhà. Đón đọc ngay nhé.

Nguyên nhân cửa vân tay bị hết pin

Hiện nay trên thị trường đa phần các dòng sản phẩm khóa cửa thông minh đều sử dụng 4 pin AA. Hoặc loại pin công nghệ Lithium – in nên hỗ trợ cho việc sạc điện nhiều lần, hoạt động trong khoảng thời gian dài. Tình trạng hết pin có thể xảy ra khi bạn quên sạc hoặc quên thay pin khi tới thời hạn.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng khóa cửa vân tay 
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng khóa cửa vân tay

Bên cạnh đó việc thiết bị hết pin cũng có thể do sử dụng khóa điện tử thường xuyên. Một số loại khóa điện tử vân tay có thiết kế không tối ưu, dẫn tới tiêu thụ điện năng không cần thiết. Đặc biệt nếu thiết bị sử dụng pin kém chất lượng, pin không cung cấp đủ công suất hoặc có tuổi thọ ngắn cũng dẫn đến việc hết pin nhanh hơn dự kiến

3 cách mở khóa vân tay khi hết pin nhanh chóng

Chúng ta có thể khắc phục tình trạng hết pin tạm thời của khóa vân tay thông qua 2 cách sau:

Sử dụng chìa khóa cơ để mở

Cách mở khóa vân tay khi hết pin đầu tiên là sử dụng chìa khóa cơ. Mỗi thiết bị khóa vân thông minh đều sẽ có thiết kế đầy đủ bao gồm cả chìa khóa cơ (Hình thức mở khóa phổ thông). Các chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh tình trạng hết pin, quên mật khẩu, mất thẻ từ, hệ thống lỗi,..

Trong trường hợp ổ khóa hết pin thì bạn cần bình tĩnh và xử lý theo 2 bước sau:

  • Xác định ổ khóa cơ của hệ thống nằm ở vị trí nào.
  •  Sử dụng chìa khóa cơ mà nhà sản xuất cung cấp để mở cửa.

Sử dụng cục sạc pin nhanh 9V

Khi gia chủ không mang theo chìa khóa cơ dự phòng thì có thể tìm kiếm ở cửa hàng gần nhà hoặc hàng tạp hóa để mua 1 cục pin sạc nhanh loại 9V. Tiếp tới bạn cho 2 cực của pin tiếp xúc trực tiếp với 2 cực sạc chờ ngay trên mặt ngoài của khóa. Giữ chúng trong vòng vài phút cho tới khi pin của khóa hồi, màn hình báo sáng. Cuối cùng là thực hiện mở khóa như bình thường và nhanh chóng thay pin mới.

Các cách mở khóa vân tay khi hết pin đơn giản ngay tại nhà
Các cách mở khóa vân tay khi hết pin đơn giản ngay tại nhà

Sử dụng pin dự phòng để mở

Không phải bất kỳ lúc nào bạn cũng mang theo chìa khóa cơ bên người. Cũng chính vì vậy mà các nhà sản xuất đã thiết kế hỗ trợ tính năng dùng pin dự phòng để kích điện tạm thời cho khóa điện tử.

Khi cần sử dụng thì bạn chỉ cần chạm cực pin vào điện cực của khóa. Giữ im như vậy một lúc là khóa sẽ được cấp thêm điện và sử dụng lại như bình thường. Lúc này bạn đã có thể mở cửa, thay pin và sạc như bình thường.

Khóa vân tay dùng trong bao lâu thì hết pin?

Các loại khóa cửa vân tay thông minh bảo mật cao hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện 1 chiều DC từ Pin cung cấp. Ngày nay khóa cửa vân tay thường có 2 dòng pin chính là AA hoặc 1 pin công nghệ có thể sạc nhiều lần.

Để cấp nguồn cho khóa thì sau khoảng thời gian từ 6 tới 12 tháng pin sẽ hết. Nếu sử dụng pin sạc thì khóa điện tử sẽ dùng được khoảng 90 ngày. Tuổi thọ pin sạc vào khoảng 500 lần sạc.

Thời gian sử dụng pin của khóa vân tay 
Thời gian sử dụng pin của khóa vân tay

Tính năng báo yếu của cửa vân tay như thế nào?

Chức năng cảnh báo pin yếu của khóa vân tay điện tử mang lại cho người dùng cảm giác vô cùng yên tâm. Trước khi hết pin 1 tháng thì thiết bị sẽ tự động phát tính hiệu cho bạn biết thông qua biểu tượng pin sắp hết màu đỏ. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay pin để tránh gặp phải những tình huống rắc rối xảy ra.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về cách mở khóa vân tay khi hết pin ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ biết thêm về nguyên nhân dẫn tới việc khóa bị hết pin cũng như cách khắc phục nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *