Các Chức Năng Phổ Biến Của Khóa Vân Tay Thông Minh

Hiện đại và sang trọng – Khóa Vân Tay đang mang lại cho người dùng trải nghiệm mở cửa vô cùng tiện nghi. Chính vì thế loại khóa này đang được sử dụng ngày một phổ biến, đặc biệt tại các khu vực thành thị, các khu chung cư cao tầng hoặc biệt thự. 

khoá vân tay archer

(Khóa Vân Tay Thông minh hiện đang được thị trường ưa chuộng)

Vậy các chức năng phổ biến của khóa vân tay thông minh là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về loại khóa hot hit này nhé!

 

1. Mở khóa bằng vân tay

Nhắc đến khóa vân tay chắc chắn phải kể đến chức năng nhận dạng bằng vân tay đầu tiên. Theo khoa học, vân tay của con người là một đặc điểm không thể trùng khớp, thậm chí một cặp song sinh cũng không có vân tay giống nhau. Từ đó vân tay có thể xem như là thẻ nhận dạng nhân thân chính xác nhất và cũng là nền tảng cốt lõi để sáng tạo ra công nghệ bảo mật vân tay.

Hiện nay, nhiều dự án chung cư cao cấp đã đưa vào sử dụng loại khóa điện tử vân tay cho các căn hộ. Vì tính bảo mật, đảm bảo an ninh của khóa vân tay cực kỳ cao.

Cảm biến vân tay

(Công nghệ mở khóa bằng vân tay hiện đại)

Bạn cần cài đặt dấu vân tay của mình lên hệ thống khoá trước, sau đó chỉ cần đưa đúng ngón tay đã được lấy dấu vào phần quét mã, cửa sẽ được mở một cách nhanh chóng mà không cần lỉnh kỉnh chìa khóa như loại khóa thông thường

Đặc biệt, một số loại hãng khóa như Khóa Vân Tay Archer có thể ghi nhận số lượng lên đến 100 dấu vân tay khác nhau. Có thể thích hợp lắp cho văn phòng công sở.

 

2. Mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt

Chức năng này thường thấy để mở khóa trên các thiết bị Smartphone. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại này hiện cũng đã được áp dụng vào công nghệ sản xuất khóa vân tay. Với Khóa Vân tay thông minh, máy ảnh sẽ mô phỏng mắt người với các góc nhận diện. Khi đến gần khóa để mở cửa bạn chỉ cần chọn hình thức mở khóa bằng xác thực khuôn mặt và khi bạn đưa khuôn mặt của mình đến gần khóa thì cửa sẽ tự động được mở. 

(Khóa Vân Tay thông minh sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D)

Đây là chức năng vô cùng hiện đại và tiện lợi, được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn.

Chức năng này sẽ phát huy tác dụng tối đa với các trường hợp như gia chủ hay bị đổ mồ hôi tay, vân tay bị khô, nứt nẻ vào mùa đông hoặc trong các trường hợp không tiện để sử dụng quét vân tay thì chức năng mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về sự tiện nghi và ưu việt.

3. Mở khóa điện tử bằng mã số

Hầu hết các khóa vân tay thông minh đều có chức năng mở khóa bằng mã số. Mã số này thường là dãy số 6-8 con số. Người dùng có thể đăng ký và tạo nhiều mật mã khác nhau theo mong muốn của mình. Hệ thống khoá sẽ ghi nhớ dữ liệu và bạn chỉ cần nhập đúng dãy mật khẩu đã cài đặt để vào nhà. 

Với chức năng này, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật mã thường xuyên để đảm bảo an toàn. Đồng thời cũng rất thuận tiện trong việc có người thân đột xuất đến nhà chơi. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp cho người thân của mình mã số để mở cửa một cách nhanh chóng.

khoá vân tay archer

(Chức năng mở khóa bằng mã số tiện lợi)

Ngoài ra, với công nghệ ngày một hiện đại. Với các dòng khóa vân tay cao cấp như Khóa Vân Tay Archer gia chủ còn có thể cài đặt mật khẩu ảo, bảo vệ mật khẩu. Ngoài dãy số mật khẩu mở khóa, để tránh trình trạng bị nhìn trộm mật khẩu, bạn có thể thêm vào dãy số mở khóa các con số khác để kẻ xấu không biết được mật khẩu mở khóa của bạn.

 

4. Mở khóa bằng thẻ từ

Hệ thống khóa vân tay thông minh thường có chức năng sử dụng thẻ từ để mở cửa. Mỗi chiếc thẻ bao gồm 1 chip điện tử lưu trữ mã dữ liệu khác nhau. Khoá từ thường sử dụng các công nghệ hiện đại, chống làm giả, cho phép đọc thông tin chứa trong chip với tốc độ cảm ứng cao và ổn định

Bạn chỉ việc đưa thẻ từ vào chỗ nhận diện trên hệ thống khóa điện tử, cửa sẽ được mở.

khoá vân tay archer

(Chức năng mở khóa bằng thẻ từ)

Nếu bạn muốn nhờ người khác mở cửa và không muốn cho họ biết mật khẩu khóa thì thẻ từ cũng chính là lựa chọn số một. Khi đó, bất kỳ ai cũng có thể mở cửa khi nhận được thẻ vì không yêu cầu mỗi người phải thực hiện cài đặt trước như mở khoá vân tay.

 

5. Mở khóa qua Bluetooth

Việc ứng dụng các công nghệ điều khiển từ xa vào lĩnh vực sản xuất khóa vân tay thông minh đã đem đến những trải nghiệm vượt bậc cho người dùng. 

Khóa cửa thông minh có thể kết nối với điện thoại qua sóng Bluetooth. Sau khi cài đặt, bạn có thể mở cửa cách vị trí lắp khóa 15-20 met mà không cần chạm tay vào ổ khóa.

khoá vân tay archer

(Ứng dụng mở khóa qua sóng Bluetooth trên Smartphone)

Với ứng dụng quản lý khóa trên Smartphone, bạn có thể biến điện thoại của mình thành camera giám sát. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về, chỉnh một vài thiết lập kết nối. Mọi lịch sử ra vào nhà ở, thậm chí là thay đổi mật mã mở cửa, giới hạn giờ cho phép ra vào nhà của một thành viên bạn đều có thể thực hiện thông qua điện thoại. Lúc này bạn đã có thêm một thiết bị an ninh giám sát bảo hộ cho gia đình.

Tuy nhiên, với chức năng này bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như: Sử dụng Bluetooth ở chế độ ẩn và cẩn thận khi sử dụng Bluetooth ở nơi công cộng….

Trên đây là 5 chức năng mở khóa thông minh và tiện lợi thường được tích hợp trong sản phẩm khóa vân tay. Các chức năng đều được các nhà sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo độ chính xác, an toàn và bền vững của bộ khóa. Với sự tiện nghi và thoải mái mà dòng khóa này đem lại, các sản phẩm khóa vân tay thông minh đang được thị trường quan tâm đón nhận

>> Tuy nhiên,việc tích hợp nhiều chức năng ưu việt trong một sản phẩm, yêu cầu nhà sản xuất sử dụng kỹ thuật cực kỳ cao nhằm đảm bảo các chức năng hoạt động trơn tru và chính xác trong một thời gian dài nên giá khóa thông minh thường cao hơn thông thường. Quý vị và các bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín như Khóa Vân Tay Archer để đảm bảo bộ khóa bền vững cùng với công trình, đồng hành bảo vệ an ninh cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *