Cách thay pin khóa cửa điện tử nhanh chỉ trong 5 phút

Khóa cửa điện tử hoạt động nhờ năng lượng cung cấp từ pin. Trong quá trình sử dụng, pin sẽ cạn dần và cần được thay pin mới. Vậy thay pin như thế nào, có những lưu ý khi thay, hãy đọc ngay cách thay pin khóa cửa điện tử nhanh trong 5 phút và thực hiện bạn nhé! 

Vì sao khóa cửa điện tử nhanh hết pin? 

Nhiều người từng nghĩ rằng khóa điện tử vân tay hoạt động bằng nguồn điện trong gia đình. Tuy nhiên, sự thật là nó hoạt động nhờ vào năng lượng được cung cấp từ pin. Bởi pin sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, thao tác trơn tru hơn ngay cả khi mất điện hoặc xảy ra sự cố điện. 

Vậy nên dùng pin cho khóa cửa điện tử là lựa chọn tối ưu. Trong quá trình hoạt động, bị cạn dần năng lượng và chai pin nên cần được thay pin khóa điện tử mới. 

Vì sao khóa cửa điện tử nhanh hết pin
Vì sao khóa cửa điện tử nhanh hết pin

Khi nào cần thay pin khóa điện tử? 

Các dấu hiệu nhận biết bạn cần phải thay pin cho khóa điện tử

  • Khóa điện tử sẽ không đột ngột hết pin. Khi lượng pin chỉ còn khoảng 20%, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu thông báo cho bạn bằng âm thanh hoặc nhấp nháy đèn. Lượng pin này có thể sử dụng thêm được khoảng 2 đến 3 ngày nữa trước khi cạn sạch năng lượng. 
  • Khi bạn sử dụng vân tay hoặc nhấn mật khẩu mà khóa điện tử không nhận diện được kèm thêm mở cửa lâu hơn. Điều đó có nghĩa là pin của khóa sắp hết. 
  • Xảy ra tình trạng khóa từ chối mở cửa hoặc báo lỗi, không thể mở được cửa. Nếu có dấu hiệu này, bạn cần kiểm tra ổ khóa, nếu hết pin thì thay mới. 
Khi nào cần thay pin khóa điện tử
Khi nào cần thay pin khóa điện tử

Cách thay pin khóa cửa điện tử đơn giản tại nhà 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay pin khóa cửa điện tử đơn giản tại nhà: 

Bước 1: Xác định loại pin của khóa cửa điện tử 

Hầu hết khóa cửa điện tử hiện nay đều sử dụng loại pin kiềm hoặc pin Lithium. Nhưng để biết chính xác nhất loại pin nào, bạn cần kiểm tra lại tên sản phẩm bộ khóa hoặc sách hướng dẫn sử dụng. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ 

Khi đã xác định được thay pin khóa cửa điện tử loại nào, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như ốc, vít kích cỡ phù hợp để mở nắp pin khóa. 

Bước 3: Mở nắp pin của khóa cửa

Xác định vị trí nắp pin trên ổ khóa, thông thường phần này sẽ nằm ở phía dưới hoặc trên của ổ khóa điện tử. Sau đó dùng tua vít để vặn mở nắp pin. 

Bước 4: Thực hiện thay pin mới 

Sau khi đã mở nắp và tháo pin cũ ra, bạn lắp pin mới vào. Chú ý, lắp pin đúng chiều và đúng vị trí để đảm bảo khóa điện tử hoạt động bình thường. 

Bước 5: Đóng nắp pin khóa cửa và kiểm tra hoạt động 

Khi đã thay pin khóa cửa điện tử, bạn lắp lại phần nắp pin và vặn chặt lại. Sau đó tiến hành kiểm tra khóa có hoạt động bình thường không bằng cách chạm cảm biến vân tay hoặc nhập mật khẩu nhà,… Nếu cửa hoạt động đóng mở như bình thường nghĩa là bạn đã thay pin thành công. 

Cách thay pin khóa cửa điện tử đơn giản tại nhà
Cách thay pin khóa cửa điện tử đơn giản tại nhà

Những loại pin phổ biến được dùng cho cửa điện tử 

Hiện nay, khóa điện tử gần như dùng loại pin AA 1,5V. Các dòng pin được nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng thuộc dòng pin khô của các hãng gồm: 

  • Pin Gassner
  • Pin Panasonic
  • Pn Energizer
  • Pin Duracell.

Các dòng pin trên có thời gian sử dụng lâu hơn và khi hết pin không có tình trạng axit chảy làm ảnh hưởng tới ổ khóa. 

Đặc biệt cần lưu ý không sử dụng pin con thỏ vì đây là dòng pin nước có thời gian sử dụng ngắn, khi hết pin bị axit chảy có thể gây hỏng khóa. 

Những loại pin phổ biến được dùng cho cửa điện tử
Những loại pin phổ biến được dùng cho cửa điện tử

Những lưu ý cần biết khi thay pin khóa cửa điện tử 

Sử dụng pin chính hãng 

Cần mua pin chính hãng từ nhà cung cấp uy tín. Việc này sẽ tránh được sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. 

Xác định loại pin phù hợp 

Mỗi khóa cửa điện tử sẽ có những yêu cầu về việc sử dụng loại pin. Không dùng pin không phù hợp để tránh việc làm giảm tuổi thọ pin cũng như gây hỏng hóc cho ổ khóa. 

Tắt nguồn trước khi thay pin

Việc làm này sẽ tránh các rủi ro an toàn về điện cho bạn và cả gia đình. 

Những lưu ý cần biết khi thay pin cho khóa cửa điện tử
Những lưu ý cần biết khi thay pin cho khóa cửa điện tử

Thực hiện đúng hướng dẫn thay pin 

Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn và quy trình thay pin để lắp đặt đúng chiều và đúng vị trí. 

Kiểm tra pin sau khi thay

Để biết đã thay pin thành công hay chưa, hãy kiểm tra xem khóa có hoạt động như lúc đầu hay không. Mở và đóng đúng khóa vài lần để chắc chắn rằng pin đã lắp đúng cách. 

Theo dõi tuổi thọ pin 

Việc làm này giúp bạn phát hiện sớm pin bị cạn và có kế hoạch thay pin định kỳ để đảm bảo khóa cửa điện tử luôn hoạt động tốt. 

Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin 

Cách 1: Sử dùng khóa cơ 

Khóa cơ là khóa dự phòng nhằm hỗ trợ trong mọi tình huống xảy ra mỗi khi chủ nhà ra ngoài. Vậy nên bạn hãy mang theo chìa khóa cơ của ổ khóa nhà mình. 

Cách 2: Dùng pin sạc dự phòng của điện thoại 

Khi khóa cửa điện tử hết pin, bạn dùng cục sạc dự phòng điện thoại để kích hoạt nguồn khóa cửa. Sau khi khóa cửa lên nguồn thì thao tác mở cửa như bình thường. 

Cách 3: Sử dụng cục sạc pin nhanh loại 9V 

Trong trường hợp bạn không mang chìa khóa cơ dự phòng, không có sạc dự phòng điện thoại, vậy thì hãy ra ngay siêu thị gần nhất để mua 1 cục sạc pin nhanh loại 9V. Sau đó bạn cho 2 cực của pin tiếp xúc trực tiếp với hai cực sạc chờ của khóa cửa, giữ trong vòng vài phút cho đến khi pin khóa điện tử báo sáng màn hình thì dừng lại. 

Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin
Cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin

Bài viết trên, Khóa vân tay Archer đã hướng dẫn bạn kỹ càng về cách thay pin khóa cửa điện tử. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt khóa điện tử, khóa từ khách sạn thì liên hệ ngay tới Archer. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn chọn được loại khóa phù hợp. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KLC

Địa chỉ:  No 06B-LK46B, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông, Tp. Hà Nội

SĐT: 0828 96 2626

Email: sales@khoavantay.com

Website: https://khoavantay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *