Hướng Dẫn Cách Đập Ổ Khóa Bằng Búa Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang gặp trường hợp để quên chìa khóa trong nhà hay bị mất chìa khóa mà không có cách nào để có thể lấy được chìa khóa dự phòng, hay không có trong tay chìa khóa dự phòng? Nếu gặp trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng,  Khóa vân tay Archer sẽ hướng dẫn bạn cách đập ổ khóa bằng búa cực kỳ nhanh chóng và đơn giản ngay trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay!

Cấu tạo của ổ khóa

Trước khi tìm hiểu cách đập ổ khóa bằng búa, bạn cần nắm rõ cấu tạo của một ổ khóa gồm những gì. Thông thường, cấu tạo của một ổ khoá chìa sẽ bao gồm 6 thành phần chính như dưới đây:

  1. Lò xo;
  2. Trục xoay;
  3. Chốt trên;
  4. Chốt dưới;
  5. Đường sinh;
  6. Chìa khóa.
Cấu tạo cơ bản của một ổ khóa cửa
Cấu tạo cơ bản của một ổ khóa cửa

Đối với ổ khóa đang trong tình trạng bị khóa: Lúc này các chốt trên lẫn chốt dưới ở bên trong ổ khóa đang được sắp xếp một cách lộn xộn với nhau, mục đích nhằm làm cho đường sinh không thẳng hàng (chính là đường thẳng ở phía giữa các chốt trên và các chốt dưới).

Đối với ổ khóa đang trong tình trạng mở: Lúc này các răng trên chìa khóa đã thực hiện đẩy lò xo vào bên trong ổ khóa, đồng thời cũng giúp sắp xếp những chốt trên và dưới sao cho đường sinh phía trong được thẳng hàng, làm cho ổ khóa được mở ra theo chiều vặn (được xác định trước của ổ khóa).

Hay nói một cách đơn giản, mỗi răng trên chìa khóa của bạn sẽ tương ứng với một chốt ở bên trong ổ khóa. Các chốt bên trong ổ khóa lại có kích thước chiều dài khác nhau, làm cho răng cưa trên chìa khóa cũng có kích thước khác nhau.

Do đó, đối với ổ khóa càng nhiều chốt thì độ an toàn sẽ được đánh giá cao hơn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện cách đập ổ khóa bằng búa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  1. Chuẩn bị 1 chiếc chìa khóa cũ, hãy lựa chọn chìa phù hợp với ổ khóa của bạn.
  2. Chuẩn bị một chiếc búa sắt.
  3. Chuẩn bị thêm một chiếc dũa mài sắt.

Hướng dẫn cách đập ổ khóa bằng búa đơn giản

Cách đập ổ khóa bằng búa được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn của Archer dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần phải chọn một chiếc chiếc chìa khóa sao cho thích hợp, vừa vặn với ổ khóa bạn đang muốn phá. Lúc này bạn tiếp tục dùng thanh sắt mài, dũa để cho chìa khóa này có thể cắm vào trong ổ khóa. Bạn có thể thực hiện ướm thử trước rồi mài đến mức phù hợp là được.

Sau đó bạn tiếp tục cắm chìa khóa đã được mài dũa đó vào ổ khóa, và dùng búa đạp chìa khóa vào bên trong ổ khóa để có thể mở cửa ra.

Hướng dẫn cách đập ổ khóa bằng búa nhanh chóng, đơn giản 
Hướng dẫn cách đập ổ khóa bằng búa nhanh chóng, đơn giản

Lưu ý với cách đập ổ khóa bằng búa này, Archer không khuyến khích bạn thực hiện nếu trong trường hợp không quá gấp, bởi vì việc bạn dùng búa cũng có thể tác động một lực quá mạnh, từ đó khiến cho chiếc chìa khóa có thể bị gãy ngay bên trong ổ khóa hay thậm chí phá hỏng cả ổ khóa cửa. Điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng chi phí để trả phí dịch vụ sửa chữa hoặc lắp đặt thay mới.

Vì vậy đối với cách đập ổ khóa bằng búa, khi thực hiện bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi làm. Nếu bạn không tự tin thực hiện thì có thể tìm đến những thợ chuyên sửa khóa cửa tại nhà để được nhận sự giúp đỡ.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về cách đập ổ khóa bằng búa tại nhà đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể ứng dụng ngay trong trường hợp để quên chìa khóa hay mất chìa khóa. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với Archer để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất nhé! Và cũng đừng quên tìm đọc những bài viết khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *