Những điều cần biết về khóa điện tử – Ưu nhược điểm

Khóa điện tử là loại khóa đang được sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy, Archer xin giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay những điều cần biết về khóa điện tử.

1. Khóa điện tử là gì? 

Khóa điện tử là một thiết bị khóa hoạt động nhờ hoạt động của dòng điện. Khóa điện tử đôi khi hoạt động độc lập bởi một nhóm các thiết bị điện tử được gắn trực tiếp vào ổ khóa. Khóa điện có thể được kết nối với một hệ thống kiểm soát ra vào.

khóa vân tay archer a6

2. Ưu điểm của khóa điện tử

  • Ổ khóa vân tay giúp bảo vệ các đồ vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp.
  • Khi xung điện hoặc mất điện sẽ không giải phóng ổ khóa.
  • Khóa điện tử thường được lắp đặt trên cửa kính, cửa gỗ trên văn phòng đảm bảo an ninh tối đa trong khu vực và mang lại sự chuyên nghiệp khi sử dụng.
  • Khi sử dụng khóa điện tử bạn không cần mang theo chìa khóa, không sợ xảy ra trường hợp bị mất hay quên ở đâu đó và bạn  sẽ không phải ngồi ngoài cửa để đợi thợ đến phá khóa. Bởi khóa điện tử đóng/ mở tự động, có thể kích hoạt thông qua điện thoại thông minh hoặc đầu đọc sinh trắc học.
  • Khóa điện tử dùng vân tay để mở nên rất khó để làm giả. Ngoài ra, khóa điện tử được cấu tạo rất chắc chắn gồm 5 chốt thay vì 2 chốt như các loại khoa thông thường, lỗ khóa được thay bằng đầu đọc sinh trắc học hoặc một bộ phận phát hiện điện thoại thông minh nên sẽ không có hiện tượng cạy phá. Hơn thế nữa khi có hành động mạnh hay hiện tượng cạy phá thì khóa sẽ phát ra âm thanh báo động chính vì vậy độ an toàn được tăng cường rất nhiều.
  • Sử dụng trên nhiều loại cửa như: khóa vân tay cửa gỗ, ổ khóa vân tay cửa sắt,…
  • Với việc lắp đặt khóa điện tử, bạn sẽ có quyền kiểm soát truy cập đầy đủ. Trong thực tế, khóa điện tử  là một thiết bị điện tử, cho phép bạn ghi lại ngày, giờ, người vào và ra bất cứ lúc nào. Hệ thống khóa cửa điện tử là một công cụ lý tưởng đặc biệt cho môi trường làm việc vì nó cho phép kiểm soát truy cập hoàn toàn vào một khu vực cụ thể, nó đặc biệt hữu ích cho khi bạn muốn kiểm soát con mình và theo dõi các hoạt động của chúng.

3. Nhược điểm của khóa điện tử

  • Vì các tiện ích vượt trội nên giá thành khóa điện tử cao gấp nhiều lần so với khóa truyền thống.
  • Công đoạn lắp đặt phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến đèn báo hiệu pin yếu trên khoá để thay pin kịp thời.

Lưu ý: Khi gặp sự cố không mở được khoá, bạn phải liên hệ chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ thay vì tự ý phá khoá.

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết về khóa điện tửArcher đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *