Những lưu ý khi mua khóa điện tử thông minh

Cuộc sống ngày nay được nâng cấp, nhu cầu sử dụng khóa điện tử trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi và bảo mật cao. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những lưu ý quan trọng trước khi quyết định mua khóa điện tử thông minh nhé!

1. Khóa điện tử thông minh là gì?

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về khái niệm ổ khóa điện tử nhé.

Các tính năng mở khóa thông minh

Khóa điện tử là loại khóa đặc biệt dùng các chức năng thông minh để mở cửa thay vì dùng chìa cơ như các loại truyền thống khác. Loại khóa này được thiết kế sang trọng và thường được sử dụng cho các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự hay khách sạn,…

Được tích hợp sử dụng nhiều tính năng mở khóa thông minh như faceID, vân tay, mật khẩu, điện thoại, wifi, thẻ từ, chìa cơ,…

2. Những tiêu chí lựa chọn

2.1. Loại khóa phù hợp với nhu cầu

Cần xác định mục đích sử dụng khóa điện tử để lựa chọn loại khóa phù hợp. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào mức độ cần bảo mật để lựa chọn. Ví dụ như cửa chính thì chọn những loại chắc chắn và bảo mật cao, phòng tập chung thì dùng những loại có dung lượng cao và độ chính xác nhạy,…

2.2. Lựa chọn loại cửa phù hợp để lắp khóa

Không phải tất cả các loại cửa đều phù hợp để lắp khóa điện tử. Có 4 loại chất liệu cửa phù hợp phổ biến nhất hiện nay: khóa vân tay cửa gỗ, cửa sắt, cửa thép chống cháy và cửa cường lực.

Các chất liệu gỗ, sắt, thép thường phù hợp với tất cả loại khóa. Riêng kính cường lực vì có cấu trúc đặc biệt nên chỉ phù hợp với những loại được thiết kế riêng cho cửa kính.

Ngoài chất liệu, cần chú ý đến kích thước cửa đảm bảo có độ dày ít nhất từ 40mm – 60mm. Một số loại khóa còn yêu cầu dày hơn vì ruột khóa điện tử có kích thước to hơn khóa thông thường, nên nếu cửa quá mỏng sẽ khó để lắp đặt cũng như không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ sau khi lắp.

2.3. Phù hợp thiết kế ngôi nhà

Nên chọn sản phẩm khóa phù hợp với thiết kế của ngôi nhà để không gian trở nên hài hòa và đẹp hơn. Kiến trúc không gian sang trọng có thể sử dụng khóa gam màu đồng, vàng đồng hoặc nâu, ghi xám. Còn kiến trúc hiện đại thì nên dùng khóa có tone màu sáng nhẹ hoặc màu đen.

2 gam màu xu thế phù hợp mọi phong cách 

2.4. Chất liệu khóa

Chất liệu quyết định tuổi thọ của bộ khóa cùng chịu tác động của môi trường nơi sinh sống. Nên chọn loại khóa có bộ phận thân và móc khoá được chế tạo từ chất liệu bền bỉ như inox, thép hoặc vật liệu cao cấp có đặc tính chống cắt cao.

2.5. Tính năng ưu việt và chức năng báo động

Chức năng báo động cần thiết

Lựa chọn dòng khóa có những tính năng mở khóa siêu thông minh và chính xác. Ngoài ra, chức năng báo động mở khóa bất thường hay báo động bạo lực mở khóa cũng rất quan trọng. Để bảo vệ an toàn an ninh cho ngôi nhà của mình thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua.

2.6. Thương hiệu chính hãng uy tín

Một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng chính là thương hiệu uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, chúng ta cần nắm rõ thông tin về thương hiệu cũng như sản phẩm và dịch vụ của hãng đó.

Tham khảo thương hiệu uy tín như Archer với chính sách dịch vụ bảo hành 24 tháng và bảo trì bảo dưỡng trọn đời. Giúp chúng ta yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng của Khóa Vân Tay Archer

2.7. Lựa chọn nơi mua

Chúng ta có thể liên hệ trực tiếp các kênh truyền thông chính thức của các thương hiệu để mua. Hoặc tới các cơ sở điện máy, thiết bị điện tử uy tín trên thị trường. Đến với Archer thì khách hàng sẽ không lo gặp phải hàng nhái bởi có tem điện tử quét mã bảo hành vô cùng chính xác giúp phân biệt hàng chính hãng.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho mọi người về khóa điện tử để trước khi đưa ra lựa chọn mua hàng thì chúng ta đã nắm rõ được những lưu ý cần thiết.

Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của Archer tại: https://www.facebook.com/khoavantayarcher

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *